రక్తపోటు (హైబీపీ)ని తగ్గించడానికి, నివారించడానికి సాధారణ జాగ్రత్తలతో పాటు మరో రుచికరమైన మార్గం కూడా ఉంది. వేసవికాలంలో ఎక్కువగా దొరికే పుచ్చకాయను సాధారణ స్థాయికి మించి హైపర్టెన్షన్ కనిపిస్తున్న వారు ప్రతిరోజూ తింటే చాలా మంచిది.
దీనిలోని సిట్రులిన్ అనే పదార్థం మూసుకుపోతున్న రక్తనాళాలను తెరచి ఉంచేలా చేయగలదని అమెరికన్ సైంటిస్టుల పరిశోధనల్లో తేలిసింది. ఈ అధ్యయ
నంలో కొందరు రోగులకు ఆరు వారాలపాటు పుచ్చకాయ ఇచ్చారు. అదే సమయంలో కొందరికి దీన్ని ఇవ్వలేదు. అయితే పుచ్చకాయ తిననివారితో పోల్చితే దాన్ని తీసుకున్నవారి రక్తపోటు సాధారణంగా ఉన్నదని పరిశోధకులు వెల్లడించారు.
పుచ్చకాయలో బీటా కెరోటిన్ (శరీరంలోని ప్రవేశించాక ఇదే విటమిన్ ఏగా మారుతుంది), విటమిన్ బి6, విటమిన్ సి, పొటాషియంతో పాటు పీచు పదార్థాలు ఉంటాయి. ఈ పొటాషియం కూడా రక్తపోటును నియంత్రించే అంశాల్లో ఒకటి కాబట్టి పుచ్చకాయ తినడం ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది.